คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้น

ข้อมูลพื้นฐานของน้ำมันหอมระเหย

การเลือกใช้ชีวิตแบบใหม่โดยเลือกใช้น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติเหล่านี้ อาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน เรายินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความมั่นใจ และให้คำตอบเกี่ยวกับคำถามที่คุณถามให้ได้มากที่สุด!

น้ำมันหอมระเหยคืออะไร

น้ำมันหอมระเหย เป็นรูปแบบของเหลวที่มีคุณสมบัติไม่ชอบน้ำที่มีความเข้มข้น และมีสารประกอบทางเคมีที่ระเหยง่าย (ระเหยง่ายที่อุณหภูมิปกติ) จากพืช น้ำมันหอมระเหยยังเป็นที่รู้จักกันในนาม น้ำมันอีเธอเรียล หรือเรียกได้ว่าเป็นน้ำมันของพืชที่ถูกสกัดออกมา เช่นน้ำมันกานพลู

น้ำมันหอมระเหยนั้นถือว่าเป็นน้ำหอมที่มีความสำคัญ ในแง่ที่ว่าประกอบด้วย “แก่นแท้ของ” กลิ่นหอมของพืช—กลิ่นหอมเฉพาะของพืชชนิดนั้น ๆ
คำว่า “สำคัญ” ที่ใช้ในที่นี้ มีนัยของมันถ้าโยงถึงความสำคัญต่อร่างกายของมนุษย์ เช่นเดียวกับคำว่ากรดอะมิโนจำเป็นหรือกรดไขมันจำเป็น ซึ่งถูกเรียกเช่นนี้เนื่องจากเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสิ่งมีชีวิตที่กำหนดไว้

โดยทั่วไปแล้วน้ำมันหอมระเหยจะถูกสกัดโดยการกลั่น โดยมักใช้ไอน้ำ และผ่านกระบวนการอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น การสกัดด้วยตัวทำละลาย การสกัดน้ำมันแบบสัมบูรณ์ การกรีดเรซิน การฝังขี้ผึ้ง หรือ การกดเย็น เป็นต้น พวกมันถูกใช้ในน้ำหอม เครื่องสำอาง สบู่ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สำหรับปรุงแต่งอาหารและเครื่องดื่ม และสำหรับเพิ่มกลิ่นให้กับเครื่องหอมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือน

น้ำมันตัวพาคืออะไร

น้ำมันตัวพา คือน้ำมันพืช เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันเมล็ดองุ่น ที่สามารถนำมาใช้เจือจางน้ำมันหอมระเหยได้ น้ำมันพืช V6™ Vegetable Oil Complex ของ Young Living เป็นน้ำมันตัวพาที่ดีเยี่ยมสำหรับทุกการใช้งาน น้ำมันตัวพาช่วยทำให้มั่นใจว่าน้ำมันหอมระเหยที่ใช้ทาเฉพาะที่จะทำให้รู้สึกสบายผิว การเจือจางด้วยน้ำมันตัวพาจะไม่ทำให้ผลของน้ำมันหอมระเหยเจือจางลง อันที่จริงแล้วมันช่วยป้องกันของเสียอันเนื่องมาจากการใช้มากเกินไป

ไม่ควรใช้น้ำมันพืช เนย มาการีน หรืออนุพันธ์ของปิโตรเลียม (เช่น มิเนอรัล ออยล์ เบบี้ออยล์ และปิโตรเลียมเจลลี่) เป็นน้ำมันตัวพา

ฉันสามารถใช้น้ำมันหอมระเหยของ YOUNG LIVING ได้อย่างไร

น้ำมันหอมระเหยแบบอโรมาสำหรับการใช้งานมีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่:

• รุ่นอังกฤษ: แนะนำให้เจือจางน้ำมันหอมระเหยเล็กน้อยในน้ำมันพืช (น้ำมันตัวพา) และนวดลงบนร่างกายเพื่อการผ่อนคลายและบรรเทาความเครียด

• รุ่นฝรั่งเศส: แนะนำให้รับประทานและการใช้เฉพาะที่ (โดยไม่เจือปน) สำหรับน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด รูปแบบทั่วไปของการใช้ภายในร่างกายคือการเติมน้ำมันหอมระเหยสักสองสามหยดลงในน้ำหวาน น้ำผึ้ง ขนมปัง หรือน้ำมันพืชจำนวนน้อย ผู้วิจัยงานชาวฝรั่งเศสหลายคนพบว่าการใช้น้ำมันภายในให้ประโยชน์ที่ดีเยี่ยม

• รุ่นเยอรมัน: เน้นใช้สำหรับสูดดมน้ำมันหอมระเหยโดยเฉพาะ การวิจัยพบว่ากลิ่นหอมและสารประกอบอะโรมาติกของน้ำมันจะส่งผลต่อความรู้สึกรับรู้กลิ่น ซึ่งส่งผลอย่างมากต่อสมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน hypothalamus (ศูนย์ควบคุมฮอร์โมนของร่างกาย) และระบบลิมบิก (จุดพักของอารมณ์)

พวกเราใช้น้ำมันหอมระเหย Young Living ทั้ง 3 วิธี และเราสามารถนำมาใช้ได้ในแนวทางวิธีของฝรั่งเศสโดยเฉพาะ เนื่องจาก Young Living ผลิตน้ำมันหอมระเหยที่ดีที่สุดในโลกซึ่งมีความบริสุทธิ์อย่างยิ่ง คุณจะไม่ใช้น้ำมันหอมระเหยที่ไม่ถูกใช้ในการรักษาโรค ในลักษณะเดียวกันกับที่เราใช้น้ำมันของ Young Living นั่นเอง

โปรดเลือกวิธีการใช้งานที่เหมาะสมกับปัญหาที่คุณคิดว่าคุณจะพยายามแก้ไขมันมากที่สุด อาทิเช่น หากคุณกำลังใช้น้ำมันเพื่อสร้างอารมณ์ การระเหยและการสูดดมมักจะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม เพราะสารประกอบอะโรมาติกจะเข้าสู่สมองส่วนลิมบิกโดยตรงผ่านประสาทสัมผัสของคุณ หากคุณกำลังจัดการกับความเจ็บปวดเฉพาะที่ การใช้งานโดยตรงมักจะเป็นประโยชน์มากที่สุด หากคุณต้องการน้ำมันในระบบไหลเวียนโลหิตหรือระบบย่อยอาหารของคุณ หรือการจัดการกับอาการแพ้ การรับประมานอาจให้ผลลัพธ์ที่ทันท่วงทีมากที่สุด

น้ำมันเหล่านี้ ปลอดภัยไหม?

Young Living ได้รับมาตรฐานตาม AFNOR และ ISO ของธุรกิจอุตสาหกรรมทั้งหมด นอกเหนือจากข้อบังคับภายนอกเหล่านี้ Young Living ยังมีมาตรฐานภายในที่สูงกว่า ซึ่งสร้างขึ้นจากข้อกำหนดที่เข้มงวดของ Young Living

ข้อกำหนด “ระดับในการรักษา” ที่เข้มงวดเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้น้ำมันของ Young แตกต่างจากฉลากอื่น ๆ ในท้องตลาด
นอกจากนี้ น้ำมันหอมระเหยของ Young Living ยัง “อยู่ภายใต้การวิเคราะห์อัตราส่วนไอโซโทปแมสสเปกโตรเมทรี (IRMS)
การทดสอบ IRMS ช่วยกำหนดว่าน้ำมันหอมระเหยนั้นมาจากธรรมชาติหรือผ่านการสังเคราะห์ (ทดสอบในห้องปฏิบัติการ) แนวทางการจัดหาของ Young Living รวมกับการทดสอบที่ล้ำสมัย ช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำมันหอมระเหยทุกชนิด ตั้งแต่ยาหม่องจนถึงวินเทอร์กรีน มีคุณภาพถูกดูแลรักษาอย่างดีที่สุดและทรงประสิทธิภาพมากที่สุด เช่นเดียวกับที่ธรรมชาติต้องการ”

(ข้อความที่ถูกคัดลอกมาจากคำแถลงของ Young Living)

ทุกคนคาดหวังอะไรจากการใช้น้ำมันหอมระเหยเป็นครั้งแรก ?

คนส่วนใหญ่ตอบสนองอย่างดีเยี่ยมต่อน้ำมันหอมระเหยสำหรับการบำบัด และร่างกายก็ยินดียอมรับวิธีการปรับสมดุลตามธรรมชาติที่ไม่รุกราน อย่างไรก็ตาม หากร่างกายของคุณมี “ความเป็นพิษ” มากกว่าในธรรมชาติ (สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ การใช้ยาบ่อยครั้ง ระดับความเครียดสูง สภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ – ควัน การสัมผัสสารเคมี ฯลฯ) คุณอาจพบอาการเหล่านี้: รอยแดงบนผิวหนัง, คันบนผิวหนัง

แต่ไม่ต้องตกใจ สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่อาการแพ้ มันคือผลข้างเคียงจากสารธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยนั่นก็คือร่างกายได้สลายและดึงสารพิษออกจากร่างกายของเรา

ในเริ่มต้น หากคุณต้องการใช้น้ำมันอย่างระมัดระวัง ควรเลือกเจือจางน้ำมันอย่างน้อยในอัตราส่วน 50:50 ด้วยน้ำมันพืชสกัดเย็นออร์แกนิก (Young Living มีส่วนผสม V6 ของตัวเอง) ในท้ายที่สุด คุณก็จะสามารถใช้น้ำมันได้อย่างเรียบร้อยและง่ายดาย ควรเก็บน้ำมันพืชเผื่อไว้ และถูบริเวณที่ระคายเคืองทันทีหากเกิดขึ้น การดื่มน้ำมากขึ้นจะช่วยให้ร่างกายล้างสารพิษได้อีกด้วย

น้ำมันจะแสดงผลลัพท์ได้เร็วแค่ไหน

Dr. Peter Minke ได้สอนและโชว์การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ว่าน้ำมันหอมระเหยจะมีประสิทธิภาพสูงสุดประมาณ 20-30 นาทีหลังจากเข้าสู่ร่างกาย จากนั้นมันจะค่อยๆเริ่มออกจากร่างกายและจะหายไปภายในเวลา 2 ชั่วโมง

หากคุณให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการตอบสนองของร่างกาย คุณมักจะสังเกตสัญญาณ (การตอบสนองทางร่างกายหรือทางอารมณ์) ว่าร่างกายตอบสนองต่อน้ำมันอย่างไรภายใน 20-30 นาที หลังจากนั้นคุณสามารถตัดสินใจได้เองว่าคุณชอบน้ำมันหรือไม่ และควรจะใช้น้ำมันเหล่านี้ต่อไปรึเปล่า

ฉันควรใช้น้ำมันบ่อยแค่ไหน

จากผลการวิจัยที่ถูกรวบรวมและนำเสนอโดย Dr. Peter Minke พบว่า น้ำมันหอมระเหยนั้น ควรใช้ซ้ำทุก ๆ 20-30 นาที เมื่อคุณล้มป่วย ภูมิคุ้มกันของร่างกายจะถูกกดให้อยู่ภายใต้ความทุกข์เมื่อเจ็บป่วย และจำเป็นต้องมีตัวช่วยเพื่อให้ได้รับการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงอยู่เป็นเสมอในช่วงเวลานั้น
เรียนรู้ที่จะดูแลรักษาร่างกาย และเฝ้าดูสัญญาณบอกเล่าของภูมิคุ้มกันอยู่เสมอ เมื่อเริ่มมีอาการที่แสดงถึงภูมิคุ้มกันตกเหล่านี้ เช่น เหนื่อยล้า แผลเล็กน้อย อารมณ์เปลี่ยนแปลง ให้ใช้น้ำมันบ่อยๆ ทุก ๆ 20-30 นาที ซึ่งมันจะช่วยบรรเทาอาการหนักให้เป็นเบาได้

ในแต่ละวันโดยเฉลี่ยแล้ว การใช้งานน้ำมัน 3-4 ครั้งในหนึ่งวัน นั้นดีเพียงพอสำหรับคนที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง การใช้แต่ละครั้งจะยังคงช่วยเพิ่มความถี่แม่เหล็กไฟฟ้าของร่างกายโดยให้อยู่ในระยะที่ดีต่อสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

ฉันเป็นมือใหม่ ไม่เคยใช้งานน้ำมันหอมระเหยมาก่อน ฉันควรเริ่มต้นด้วยอะไรดี

ก่อนอื่นคุณต้องถามตัวเองก่อนว่า เป้าหมายระยะสั้นของคุณสำหรับการใช้น้ำมันคืออะไร คุณกำลังใช้มันเพื่อช่วยแก้ปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะ มองหาการปรับปรุงภูมิคุ้มกัน หรือแค่อยากได้การรักษาที่บ้านตามธรรมชาติ ? นี่เป็นความท้าทายประเภทกว้าง ๆ ที่คนส่วนใหญ่กำลังเผชิญอยู่
คำแนะนำต่อไปนี้ คือคำแนะนำที่รวบรัดเกี่ยวกับน้ำมันและอาหารเสริมที่คุณจะใช้ คุณสามารถหารายละเอียดและคำแนะนำเพิ่มเติมได้จากคู่มืออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องหรือแหล่งข้อมูลออนไลน์:

1. ภูมิคุ้มกัน
– Thieves, ImmuPower, Lemon, Purification, Melrose, Melissa, Raindrop Oils, Egyptian Gold, Exodus II, RC, Eucalyptus Blue/Radiata/Globulous, Myrrh, Inner Defense, Longevity Capsules, Life 5, Essentialzyme-4, Ningxia Red

2. ปวดเมื่อยเล็กน้อย
– PanAway, Deep Relief, Copaiba, AromaSiez, Balsam Fir, Frankincense, Sacred Frankincense, Raindrop Oils, Alkalime, Ningxia red, OmegaGize

3. เสริมสร้างผิวหนัง
– Lavender, Gentle Baby, Frankincense, Myrrh, Rose Ointment/ Animal Scent Ointment, Sulfurzyme, Essentialzyme-4, Life 5, OmegaGize

4. เสริมสร้างฮอร์โมน
– Geranium, Endoflex, Progessence Phyto Plus, Idaho Blue Spruce, Nutmeg, Sclaressence, Clary Sage

5. เพิ่มสติปัญญา
– Cedarwood, Brainpower, Clarity, Frankincense, Valor, Peace & Calming, Vetiver, Valerian, Rutavala, Sulphurzyme, Detoxzyme, Power Meal, OmegaGize

6. ช่วยด้านอารมณ์
– TraumaLife, Sacred Mountain, Peace & Calming, Valor, Frankincense, Joy, Idaho Blue Spruce, Lime, Hinoki, Lemon, Orange, Ylang Ylang, Believe

7. ควบคุมน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดี
– Grapefruit, Lemon, Slique Essence, Ocotea, Cel-lite Magic, Essentialzyme4, Power Meal/ Balance Complete, Wolfberry Crisp, Ningxia red. หมายถึงน้ำมันที่ใช้ช่วยด้านอารมณ์ด้วยเช่นกัน

แหล่งข้อมูลอื่น ๆ สำหรับความรู้ทั่วไป

จริง ๆ แล้วนั้น มีเว็บไซต์ที่ดีหลายเว็บที่ให้ความรู้แบ่งปันจากผู้จัดจำหน่ายและผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลก ตลอดจนแหล่งที่มาจากบุคคลที่สามด้วยเช่นกัน ข้อมูลต่อไปนี้คือแหล่งข้อมูลของเราและเว็บไซด์ที่เราแนะนำ:

1. เว็บไซด์ One Drop: ในขณะที่คุณกำลังท่องอ่านข้อมูลในเว็บไซด์ของเราขณะนี้ อย่าเพิ่งกดออกจากหน้า เราอยากให้คุณพยายามค้นหาสำรวจไปรอบๆ ! ซึ่งคุณจะพบว่ามีข้อมูลมากมายที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับน้ำมัน ที่สามารถให้ประโยชน์สูงสุดแก่คุณ

2. One Drop Vault: One Drop มีห้องเรียนสำหรับการเรียนรู้ สำหรับการศึกษาโดยเฉพาะสำหรับสมาชิกของเรา โดยสามารถคลิ๊กได้ที่ Learning Vault จากเมนูด้านบนสุดของเว็บไซต์นี้เพื่อเข้าสู่โลกใบใหม่แห่งความรู้ โดยห้องเรียนนี้มีการป้องกันด้วยการต้องใส่รหัสผ่าน หากคุณต้องการรหัสผ่านในการเข้าสู่ห้องเรียน โปรดส่งอีเมลมาหาเราได้ที่ admin@onedrop.sg

3. One Drop Facebook: Private Group: กลุ่มส่วนตัว: นี่คือกลุ่ม Facebook ซึ่งมีแค่สมาชิก One Drops เท่านั้น ซึ่งกลุ่มนี้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสมาชิกของเราในการโต้ตอบและเข้าร่วมโปรโมชั่นของ One Drops อีกทั้งเป็นสื่อในการเรียนรู้อีกสื่อหนึ่งอีกด้วย

4. คู่มือแนะนำเกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหย: นี่คือคู่มือฉบับสมบูรณ์ที่ถูกเขียนขึ้นโดย แกรี่ ยัง ซึ่งครอบคลุมข้อมูลเกี่ยวกับ ส่วนผสม และข้อมูลสำคัญอื่น ๆ เกี่ยวกับน้ำมันไว้ให้ ซึ่งมีให้ในเวอร์ชันที่เรียกว่า วงแหวนขนาดเล็ก (แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ใหม่) รวมไปถึง เวอร์ชั่นขนาดใหญ่ (แนะนำสำหรับผู้ที่กำลังมองหาความรู้เชิงลึก) และเวอร์ชั่นออนไลน์ คุณสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้จากลิงค์ด้านบนนี้

5. บล็อกของ Young Living: บล็อกของ Young Living เต็มไปด้วยข้อมูลที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ส่วนผสมของตัวกระจายกลิ่น สูตรอาหาร DIY ฯลฯ
ABOUT US

One drop is a community. It started because 4 simple Singaporean girls fell in love with the young living essential oils and made a decision in 2010 that this love was worth nurturing and weaving into their lives and those of whom they care about.
CONTACT  US

Email us at: admin@onedrop.sg
Find us on Facebook at: www.fb.com/onedropsg
© ONEDROP. ALL RIGHTS RESERVED.