คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้น

ความปลอดภัยของน้ำมันหอมระเหย & เคล็ดลับในการออยล์

น้ำมันหอมระเหยเหมาะสำหรับเด็กและสัตว์เลี้ยง แต่ต้องเรียนรู้วิธีใช้น้ำมันอย่างปลอดภัย
ค้นหาวิธีใช้น้ำมันหอมระเหยอย่างปลอดภัยสำหรับคนและกลุ่มอายุต่างๆ


ความปลอดภัยทั่วไป

• ผู้ใช้ครั้งแรก: Iหากคุณยังใหม่ต่อน้ำมันหอมระเหย ให้เริ่มต้นด้วย 1 หยดหรือน้อยกว่านั้นเสมอ หรือเจือจางน้ำมันหอมระเหยด้วยน้ำมันตัวพา คุณยังสามารถทำการทดสอบการปะทุโดยการใช้น้ำมันหอมระเหย 1-2 หยดกับแพทช์ของผิวหนัง เช่น ปลายแขน สังเกตบริเวณผิวหนังนั้นในช่วง 1-2 ชั่วโมงสำหรับปฏิกิริยาที่เห็นได้ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ปฏิกิริยามักเกิดขึ้นภายใน 5-10 นาที หากคุณรู้สึกร้อนหรือแสบร้อนหรือมีผื่นขึ้น ให้เติม V-6 หรือน้ำมันตัวพาอื่นๆ ลงในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบบ่อยเท่าที่ต้องการ หากมีข้อสงสัย การทาน้ำมันที่ฝ่าเท้าคือตำแหน่งที่ปลอดภัยที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุด

• บริเวณที่บอบบาง: หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่บอบบาง เช่น ตา หู อวัยวะเพศ และเยื่อเมือกด้วยน้ำมันหอมระเหย หากคุณเลือกใช้น้ำมันในบริเวณที่บอบบาง ให้เจือจางน้ำมันหอมระเหย 1 หยดกับ V-6 5-10 หยดหรือน้ำมันตัวพาอื่นๆ

• น้ำมันร้อน: น้ำมันร้อนเป็นน้ำมันที่สามารถทำให้เกิดความรู้สึกร้อนหรืออุ่นเมื่อทาลงบนผิวหนัง ตัวอย่างของน้ำมันร้อนและส่วนผสม ได้แก่ อบเชย กานพลู ตะไคร้ ออริกาโน โหระพา อพยพ II และโจร สำหรับบางคน แม้แต่ความรู้สึกเย็นของ Peppermint ก็อาจรุนแรงเกินไป ใช้ขั้นตอนการทดสอบโปรแกรมแก้ไขก่อนใช้งานครั้งแรกเสมอ

• น้ำมันและน้ำไม่ผสม: เมื่อน้ำมันระคายเคืองต่อผิวหนังหรือดวงตา ห้ามล้างด้วยน้ำ น้ำจะขับน้ำมันเข้าสู่ผิวต่อไป ใช้ V6 หรือน้ำมันพืชออร์แกนิกเพื่อชะลอการดูดซึมและบรรเทาอาการระคายเคือง

• น้ำมันที่ไวต่อแสง: น้ำมันซิตรัสและส่วนผสมใดๆ ที่มีส่วนผสมของพวกมันจะไวต่อแสง ซึ่งหมายความว่าน้ำมันจะทำให้ผิวคล้ำขึ้นเมื่อโดนแสงแดดหลังการใช้ น้ำมันดังกล่าวควรใช้กับบริเวณที่มีฝาปิดมิดชิดหรือหลีกเลี่ยงอย่างน้อย 24 – 48 ชั่วโมงก่อนออกแดด คนที่ใช้กันทั่วไป ได้แก่ มะนาว, ส้ม, ส้มเขียวหวาน, เกรปฟรุต, มะกรูด, มะนาว, ส้มสดและจอย

• เงื่อนไขทางการแพทย์: โรคลมบ้าหมูและผู้ที่มีความดันโลหิตสูงอาจต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพก่อนใช้น้ำมันหอมระเหย และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมัน Hyssop, Fennel และ Idaho Tansy

• ห้ามใช้พลาสติก: เมื่อเติมน้ำมันลงในเครื่องดื่ม ให้ใช้ภาชนะแก้วหรือเซรามิกเสมอ น้ำมันจะทำลายวัสดุที่เป็นพิษจากพลาสติก

สตรีมีครรภ์

• สตรีมีครรภ์: เช่นเดียวกับเงื่อนไขทางการแพทย์ใดๆ เราขอแนะนำว่าก่อนที่จะใช้น้ำมันหอมระเหย คุณควรขอคำแนะนำจากที่ปรึกษาด้านการดูแลสุขภาพที่มีความสามารถและผ่านการฝึกอบรมซึ่งมีประสบการณ์ในการใช้น้ำมันหอมระเหย บางคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงและการใช้ Clary Sage, Sage, Idaho Tansy, Hyssop, Fennel และ Wintergreen มากเกินไป รวมถึงผลิตภัณฑ์ผสมและอาหารเสริมที่มีน้ำมันเหล่านี้ เพื่อความอุ่นใจของคุณ คุณควรใช้น้ำมันเฉพาะเมื่อคุณรู้สึกสบายใจและควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเด็กเล็ก

น้ำมันหอมระเหยหลายชนิดเหมาะสำหรับเด็ก แต่ควรเจือจางด้วยน้ำมันตัวพาก่อนใช้ ผลิตภัณฑ์ของ Young Living บางชนิดจะเจือจางด้วยน้ำมันตัวพาตามที่ระบุไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์ และมีไว้สำหรับการใช้งานกับเด็กโดยตรง อย่างไรก็ตาม ตามกฎทั่วไป คุณสามารถทำตามวิธีการเจือจางต่อไปนี้สำหรับบุตรหลานของคุณ

• ต่ำกว่าอายุ 2: หยดน้ำมัน 1 หยดลงบนฝ่ามือ ถูฝ่ามือเบาๆ 10 ครั้งก่อนทาให้เด็ก วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรับน้ำมันหอมระเหยให้เด็กน้อยกว่า 1 หยด อีกทางหนึ่ง คุณสามารถเลือกเจือจางน้ำมันหอมระเหย 1 หยดเป็นน้ำมันตัวพา 20 – 30 หยด แล้วกลิ้งลงบนฐานของเท้าเด็ก

• ตั้งแต่อายุ 2 – 5 ปี: สำหรับเด็กเล็ก คุณสามารถใช้น้ำมันหอมระเหยได้ 1 หยด หรือเจือจางน้ำมันหอมระเหย 1 หยดเป็นน้ำมันตัวพา 10 – 20 หยด

•อายุมากกว่า 5 ปี: คุณสามารถใช้ 1-2 หยด หากเด็กในวัยใดยังใหม่ต่อน้ำมันหอมระเหย คุณอาจพิจารณาใช้น้ำมันหอมระเหยอย่างระมัดระวังและใช้อัตราส่วนการเจือจางข้างต้น


วิดีโอ – แนวทางการหล่อลื่น

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเอาอกเอาใจลูกและสัตว์เลี้ยงของคุณได้ที่นี่ในวิดีโอด้านล่าง อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น และผู้ใช้ต้องใช้ความระมัดระวังของตนเองในการหล่อลื่น


ABOUT US

One drop is a community. It started because 4 simple Singaporean girls fell in love with the young living essential oils and made a decision in 2010 that this love was worth nurturing and weaving into their lives and those of whom they care about.
CONTACT  US

Email us at: admin@onedrop.sg
Find us on Facebook at: www.fb.com/onedropsg
© ONEDROP. ALL RIGHTS RESERVED.